Lượt truy cập Lượt truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 14698005

Tin hoạt động Tin hoạt động

Cảm xúc từ lịch sử ngày thương binh liệt sĩ 27/7

       "Chiến tranh" hai tiếng đau thương và nghiệt ngã biết bao! Hàng triệu gia đình, những người mẹ mất con, người vợ mất chồng và những đứa con mồ côi cha…và những đồng đội trở về với bao vết tích trên thân mình. Để hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình, thống nhất Bắc Nam sum họp một nhà. Chúng ta nhớ về những ngày tháng đất nước còn trong khói lửa chiến tranh, đất nước chỉ luôn muốn hòa bình, để giữ lấy nền độc lập thiêng liêng của Tổ quốc, hàng triệu thanh niên Việt Nam với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, ra đi với tình yêu cho quê hương đất nước vô cùng mãnh liệt, thề "Quyết tử cho Tổ quốc Quyết sinh".Tổ quốc mãi ghi công các anh. Dù đã qua đi, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi - những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc; và dù đã qua đi những gì chiến tranh bỏ lại vẫn là nỗi đau mãi còn đâu đó trên khắp miền quê của một đất nước nhỏ bé nhưng đã có những kỳ tích chống giặc ngoại xâm anh dũng hào hùng.

       Đất nước đã hòa bình, nhưng chiến tranh chưa hẳn đã lùi xa, hàng ngày, hàng giờ các thế lực thù địch, phản động lưu vong vẫn nhăm nhe chia cắt đất nước, những loại tội phạm nguy hiểm vẫn chực chờ cơ hội. Họ cố tình không thấy những thành tựu của đất nước, nhìn nhận phiến diện, thiếu thiện chí, xúi giục nhân dân gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc, lợi dụng lòng tin của nhân dân để làm băng hoại đạo đức xã hội, vì mục đích cá nhân đen tối. Nhiều phần tử bất mãn, cơ hội, cấu kết với các tổ chức trong và ngoài nước chống phá cách mạng nước ta, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các anh hùng, những người có công với đất nước, thậm chí có bộ phận chưa thấm hết lịch sử Việt Nam, rồi bị các thế lực lôi kéo, mua chuộc nên họ cho rằng chúng ta đã anh dũng hi sinh là điều không cần thiết, coi cuộc kháng chiến chống Mỹ như một cuộc nội chiến.

       Thấu hiểu những hi sinh to lớn, Bác Hồ đã viết: "Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hi sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do". Cho nên đối với những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng" và Người giải thích: "Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sỹ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ đã để lại".

       Có lẽ hiếm nơi nào trên thế giới mà di chứng chiến tranh để lại nhiều như ở Việt Nam. Dù bất cứ nơi đâu, từ phố phường chật hẹp đến làng quê "cò bay thẳng cánh" đều có những nghĩa trang liệt sỹ ken dày mộ chí. Phần lớn trong số những người ngã xuống mới mười tám đôi mươi, lứa tuổi đẹp nhất cuộc đời. Họ bước vào cuộc chiến với tâm thế của những anh hùng, họ biết đặt cái khát khao giành độc lập, tự do lên trên sinh mạng của chính mình. Nhờ thế, đất nước Việt Nam được định hình trên bản đồ thế giới cũng từ tinh thần hy sinh cao cả ấy.

       Chính vì vậy việc tri ân đối với những người, những gia đình có công với cách mạng không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân chúng ta, những con người đang được sống trong một đất nước hòa bình nhờ công sức, xương máu cha, anh đổ xuống, mà đó còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Đó là thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

       Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh chúng ta đã có rất nhiều câu nói, bài viết và dành những tình cảm đặc biệt đối với những thương binh, bệnh binh, anh hùng, liệt sĩ một trong những bài nói bài viết có thể kể đến: Trong thư gửi cụ Bộ trưởng Bộ Thương binh, Cựu binh nhân ngày Thương binh tử sĩ 27-7-1952, khi nói về trách nhiệm của nhân dân đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, viết: "...Nên coi đó là một nghĩa vụ của nhân dân đối với những chiến sĩ bị thương, bị bệnh; không nên coi đó là một việc "làm phúc".

       Quán triệt quan điểm đó của Bác, Đảng và Nhà nước ta, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích TNXP đã cùng chung tay trong các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đối với những người, những gia đình có công với cách mạng, được thể hiện qua những hoạt động cụ thể, thiết thực như: chăm sóc, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, thương binh, thanh niên xung phong neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhận chăm sóc phụng dưỡng thương bệnh binh, gia đình thương binh, liệt sỹ; tổ chức các hoạt động về nguồn... Những việc làm ấy, không chỉ thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những người đã dâng hiến trọn tuổi thanh xuân cho đất nước, mà còn đề cao truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam ta.

       Trong tình hình hiện nay các thế lực thù địch đang thực hiện âm mưu chiến lược "Diễn biến hòa bình" trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội từ kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, ngoại giao, quân sự…Trong đó chúng xác định lĩnh vực chính trị tư tưởng là trọng tâm nhằm tuyên truyền xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta, nói xấu các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước, kích động lôi kéo nhân dân ta. Chúng còn tuyên truyền xuyên tạc các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước về việc thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng, nhất là trong dịp cả nước ta đang hướng về kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ…Là người con đất Việt và là một thanh niên xung phong được sinh ra trong nền độc lập, tự do của dân tộc, hơn ai hết chúng ta rất hiểu và quý trọng sự độc lập, tự do ấy đã được đánh đổi bằng gì. Mỗi một con người Việt Nam chúng ta chắc hẳn đều bộc lộ cảm xúc của mình khác nhau song tất cả đều cùng một mục đích đó là biết ơn những người con đã cống hiến, chiến đấu để cho chúng ta có được hòa bình độc lập hôm nay. Chúng ta tin tưởng và quyết tâm giữ vững nền tự do độc lập ấy.

       Là một đoàn viên, một người thanh niên xung phong, chúng ta phải kiên định Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cộng sản mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, luôn tin tưởng và chấp hành nghiêm những đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện để không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời đại mới. Năng động, sáng tạo, luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị theo tinh thần của "tuổi trẻ sáng tạo". Có tinh thần hỗ trợ nhau trong công tác cũng như cuộc sống hàng ngày, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

       Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay có quyền tự hào về thế hệ cha anh đi tr­ước. Chúng ta hãy noi g­ương các anh hùng liệt sỹ – những ng­ười đã hiến trọn đời mình cho tổ quốc, bằng những hành động cụ thể hãy cống hiến hết sức mình cho tổ quốc, xây dựng đất n­ước ta "ngày càng to đẹp hơn" sánh vai với các c­ường quốc trên thế giới như­ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ CÔNG ÍCH TNXP

Địa chỉ: 19 Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 08.39.141.900 – 08.39.141.901 – 08.39.140.207 – Fax : 08.39.141.903
Email: ctdvci.tnxp@tphcm.gov.vn
Website: www.besco.com.vn  -  www.congichtnxp.com.vn