Lượt truy cập Lượt truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 14711562

Cung cấp nước ngọt cho nhân dân Huyện Cần Giờ Cung cấp nước ngọt cho nhân dân Huyện Cần Giờ

Cung cấp nước sạch ở vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh

Cuối năm 1999, tình trạng thiếu nước sạch ở vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh đã đến mức báo động. Người dân ở đây cuộc sống đã rất khó khăn lại mắc nhiều bệnh tật do thiếu nước sạch như bệnh đường ruột, phụ khoa, ngoài da…... 
      Trước tình hình đó, Công ty Dịch vụ công ích TNXP (nay là Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích TNXP) đã được Ủy ban nhân dân Thành phố tin tưởng, giao nhiệm vụ cung cấp nước sạch cho nhân dân vùng sâu vùng xa ở hai xã khó khăn nhất của huyện Cần Giờ là Lý Nhơn và Long Hòa. Vượt qua nhiều khó khăn về thủ tục đầu tư cũng như điều kiện đi lại rất trở ngại; đến năm 2007, Công ty đã xây dựng được 4 trạm cung cấp nước sạch tại 2 xã Long Hòa và Lý Nhơn, cung cấp nước sạch cho hơn 1800 hộ dân.
 Trạm cấp nước Long Thạnh tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ
    Để đạt được kết quả đó, Công ty đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đồng thời hỗ trợ một phần chi phí lắp đặt đồng hồ nước cho nhân dân. Nhìn chung hoạt động cung cấp nước sạch tuy không đạt hiệu quả kinh tế nhưng hiệu quả về mặt xã hội là đáng kể , góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo thuận lợi trong sinh hoạt cho nhân dân huyện Cần Giờ, giảm nguy cơ bệnh tật do thiếu nước sạch. Công ty cũng đã tiếp nhận bàn giao và đưa vào vận hành mạng cung cấp nước cục bộ ven biển Cần Giờ tháng 12/2006, nâng tổng số điểm cung cấp nước sạch cho nhân dân Cần Giờ lên 5 địa điểm.
 
 Nhân viên Trạm cấp nước đang thực hiện nhiệm vụ bảo trì trạm nước 

 

     Đến nay, Công ty tiếp tục duy trì chức năng, nhiệm vụ cung cấp nước sạch và khảo sát lắp đặt đồng hồ nước (TLK) cho nhân dân trên địa bàn các xã tại huyện Cần Giờ để đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân được đầy đủ và an toàn. Tổng số thủy lượng kế lắp đặt đến nay là 2.838 cái.

     Một bước phát triển mới trong nhiệm vụ này là trong năm 2010, Công ty đã kết hợp với công ty Sawaco – Công ty TNHH MTV thuộc Tổng công ty cấp nước Sài Gòn nâng cấp các nhà máy nước. Đến nay, Công ty đã đảm bảo cung cấp đủ số lượng nước nước sạch, giá thành đúng quy định của Thành phố.

Ban Biên Tập

Tin khác

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ CÔNG ÍCH TNXP

Địa chỉ: 19 Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 08.39.141.900 – 08.39.141.901 – 08.39.140.207 – Fax : 08.39.141.903
Email: ctdvci.tnxp@tphcm.gov.vn
Website: www.besco.com.vn  -  www.congichtnxp.com.vn